Menu

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu, nước mũi, dịch vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu, nước mũi, dịch vàng có nghiêm trọng không? Vì thông thường sau khoảng 2 ngày sau phẫu thuật, máu hầu như không chảy ra nữa. 

Vậy nguyên nhân khiến nâng mũi 1 tháng bị chảy máu, nước mũi, dịch vàng là gì? Để có được câu trả lời, bạn đừng vội bỏ qua những thông tin được Drvananh.vn tổng hợp bên dưới. 

Nguyên nhân, cách khắc phục nâng mũi 1 tháng bị chảy máu

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu cải thiện hình dáng của mũi. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật nhiều người lại gặp phải hiện tượng chảy máu. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, bạn hãy tìm hiểu thông sau đây: 

Nguyên nhân nâng mũi 1 tháng bị chảy máu

Việc nâng mũi 1 tháng bị chảy máu là phản ứng phụ xảy ra sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Có nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng kể trên, bao gồm: 

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-1

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có nhiều nguyên nhân như: Do thủ thuật phẫu thuật, viêm nhiễm, tác động vật lý,…

Nguyên nhânChi tiết

Thủ thuật phẫu thuật

Nâng mũi thẩm mỹ nếu làm tại cơ sở không uy tín có thể gây tổn thương đến hệ thống mao mạch, dây chằng và các cấu trúc khác bên trong mũi. 

Theo đó, dây chằng và mao mạch sẽ bị vỡ, tổn thương trong quá trình phẫu thuật nên dẫn đến tình trạng chảy máu sau khi nâng mũi. 

Sử dụng thuốc ức chế đông máu

Trong quá trình nâng mũi, chuyên gia sẽ sử dụng thuốc ức chế đông máu để giảm thiểu nguy cơ chảy máu.

Tuy nhiên, việc này có thể làm giảm khả năng đông của máu sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu mũi sau phẫu thuật. 

Viêm nhiễm

Nâng mũi sau 1 tháng bị chảy máu còn có nguyên nhân khác gây ra chính là viêm nhiễm. Xảy ra do vi khuẩn, virus hoặc do các tác nhân dị ứng gây nên. 

Tác động vật lý

Một số tác động vật lý như xoa bóp, va chạm hoặc thổi mũi quá mạnh có thể gây tổn thương đến mao mạch bên trong bộ phận này dẫn đến rỉ máu mũi. 

Không tuân thủ các hướng dẫn sau phẫu thuật nâng mũi

Nếu không tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia sau nâng mũi, tỷ lệ chảy máu sau khi phẫu thuật là rất cao. 

Cách khắc phục

Khách hàng có thể hạn chế sự rỉ máu sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng cách tuân thủ theo các hướng dẫn dưới đây: 

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-2

Hãy giữ đầu cao hơn, không cúi xuống nếu bị chảy máu mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi

Cách khắc phụcChi tiết

Giữ đầu cao hơn và không cúi

Để giữ đầu cao hơn so với cơ thể, bạn nên sử dụng gối phía sau hoặc gối cao. Bởi điều này sẽ giúp áp lực trong mũi giảm xuống và giảm nguy cơ rỉ máu. 

Ngoài ra, sau phẫu thuật bạn hãy tránh cúi đầu. Trường hợp cần nhìn xuống, hãy cố ngả cổ và giữ đầu cao hơn. 

Không thổi hay cạo mũi

Để tránh tình trạng nâng mũi bị rỉ máu, bạn không nên thổi mũi, cạo mũi quá mạnh ít nhất từ 7 – 10 ngày sau phẫu thuật. Nếu cần làm sạch mũi, bạn hãy dùng dung dịch nước muối sinh lý để rửa. 

Sử dụng đá lạnh

Nếu bị chảy máu mũi sau khi nâng mũi, bạn hãy lấy đá lạnh để giảm sưng và ngăn chặn máu rỉ. Theo đó, hãy lấy khăn mềm bọc một vài viên đá nhỏ rồi chườm lên vùng mũi ít phút. 

Không uống rượu

Trong vòng từ 24 – 48 giờ sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế tối đa uống rượu cũng như các loại thực phẩm có chứa cồn. Bởi loại thức uống này sẽ làm giãn mao mạch và tăng nguy cơ rỉ máu. 

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ thực hiện nâng mũi

Đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ máu rỉ và các phản ứng phụ khác. Ngoài ra, khách hàng còn phải tránh các hoạt động vật lý quá mạnh xung quanh vùng mũi và khu vực xung quanh. 

Đừng quên giữ vệ sinh mũi bằng cách dùng nước muối sinh lý và không cắt tóc quá gần khu vực mũi. 

Nếu mũi vẫn bị rỉ máu sau khi nâng dù đã áp dụng các biện pháp trên, bạn hãy liên hệ đến chuyên gia để nhận tư vấn và điều trị kịp thời. 

Lúc này, bác sĩ có thể sử dụng thuốc ức chế đông máu hoặc đặt tampon vào mũi để giảm rỉ máu. Trường hợp nặng hơn, chuyên gia có thể đưa ra quyết định phẫu thuật để khắc phục vấn đề. 

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu đẹp, lành, ổn định và trông tự nhiên, xem ngay!

Nguyên nhân, cách khắc phục nâng mũi 1 tháng bị chảy nước mũi

Nâng mũi 1 tháng bị chảy nước mũi là phản ứng bình thường xảy ra sau khi phẫu thuật. Để biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và nên khắc phục như thế nào, bạn hãy theo dõi nội dung bên dưới. 

Nguyên nhân

Khi thực hiện nâng mũi, các mô và mạch máu trên mũi sẽ bị tổn thương. Từ đó dẫn đến sưng tấy và chất lỏng, gây ra tình trạng chảy nước mũi sau phẫu thuật. 

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-3

Nguyên nhân nâng mũi bị chảy nước do dùng thuốc mũi không đúng cách, nhiễm khuẩn, dị ứng,…

Cụ thể, sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chuyên gia băng bó để hỗ trợ và giảm sưng. Trong khoảng thời gian này, các tuyến mũi sẽ tiết ra chất lỏng nhằm giúp giảm sưng và giữ mũi luôn ẩm ướt. Ngoài ra, trường hợp này còn có một số lý do khác bao gồm:

 • Dùng thuốc mũi: Một số loại thuốc sẽ khiến mũi bị chảy nước sau phẫu thuật nâng mũi nếu bạn sử dụng không đúng thời gian hoặc liều lượng. 
 • Chăm sóc mũi hậu phẫu không đúng cách: Nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc như: Không giữ vị trí ngang, nghiêng về phía trên trong thời gian đầu sau phẫu thuật, không sử dụng thuốc đúng cách,… 
 • Nhiễm khuẩn: Xảy ra khi bạn không giữ vệ sinh sạch sẽ mũi sau khi tiến hành nâng hoặc có chất lạ xâm nhập vào mũi sẽ dẫn đến tình trạng chảy nước mũi.
 • Dị ứng: Nếu có dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào được dùng trong phẫu thuật nâng mũi cũng là nguyên nhân dẫn đến chảy nước mũi sau nâng. 

Tình trạng chảy nước mũi sau nâng là phản ứng bình thường và xảy ra trong vòng từ 3 – 4 tuần sau phẫu thuật. Nếu nhận thấy tình trạng này kéo dài hoặc có triệu chứng bất thường xảy ra, bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để được thăm khám, điều trị kịp thời. 

Cách khắc phục

Để giảm thiểu và khắc phục tình trạng chảy nước mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn hãy tham khảo và áp dụng theo những biện pháp sau:

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-4

Hãy theo dõi triệu chứng và liên hệ đến bác sĩ ngay nếu phát hiện có điều bất thường xảy ra

 • Nghỉ ngơi, giữ vị trí nằm ngang, nghiêng về phía trên trong khoảng 2 – 3 ngày đầu để giảm sưng và tiết chất lỏng.
 • Dùng đúng loại thuốc được chỉ định, đồng thời tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng. 
 • Không nên thổi mũi quá mạnh, không cố gắng khó thở trong thời gian phục hồi qua mũi.
 • Hạn chế tối đa các loại chất kích thích, khói bụi, hóa chất để giảm thiểu nguy cơ mũi bị kích thích và tạo điều kiện phục hồi lý tưởng. 
 • Theo dõi các triệu chứng và liên hệ đến chuyên gia ngay nếu có điều bất thường xảy ra.

Ngoài ra, để tình trạng chảy nước sau phẫu thuật nâng mũi hạn chế xảy ra, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ thực hiện chuyên môn cao. Vì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn biện pháp chăm sóc hậu phẫu để đạt được kết quả tốt nhất. 

Nguyên nhân, cách khắc phục nâng mũi 1 tháng bị chảy dịch vàng

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, mô và mạch máu trên bộ phận này có thể bị tổn thương gây ra sưng tấy, tiết chất lỏng. Trong một số trường hợp, chất lỏng màu vàng và dẫn đến tình trạng nâng mũi 1 tháng bị chảy dịch vàng. 

Nguyên nhân

Khi lựa chọn phẫu thuật nâng mũi, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy dịch vàng sau phẫu thuật. Trong đó nổi bật như: 

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-5

Nâng mũi 1 tháng bị chảy dịch vàng có thể do nhiễm trùng vết thương phẫu thuật vì không giữ vệ sinh hoặc tiếp xúc với chất lạ

 • Nhiễm trùng vết thương phẫu thuật vì không giữ vệ sinh cho bộ phận này hoặc tiếp xúc với chất lạ.
 • Tắc nghẽn kênh dẫn nước mũi khiến chảy dịch vàng. 
 • Dị ứng với thuốc sử dụng sau khi phẫu thuật nâng mũi.
 • Khách hàng bị viêm xoang, viêm mũi họng,…

Nếu nhận thấy tình trạng không thuyên giảm và ngày càng nặng nề, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chuyên gia sẽ đánh giá triệu chứng và chỉ định xét nghiệm cần thiết để đưa ra nguyên nhân cụ thể cũng như phương pháp điều trị phù hợp. 

Cách khắc phục

Nếu bị chảy dịch vàng hậu phẫu thuật nâng mũi, để giảm thiểu tình trạng này bạn hãy tham khảo và thực hiện các biện pháp sau:

nang-mui-1-thang-bi-chay-mau-6

Sử dụng đúng loại thuốc được chuyên gia chỉ định sau khi nâng mũi

 • Trong 2 – 3 ngày đầu, bạn hãy giữ vị trí nằm ngang, nghiêng đầu về phía trên để mũi giảm sưng và tiết chất lỏng.
 • Dùng đúng loại thuốc được chuyên gia chỉ định và tuân thủ đúng liều lượng, thời gian. 
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống, cung cấp đủ nước cho cơ thể để tăng cường quá trình phục hồi.
 • Tránh các hoạt động có thể ảnh hưởng đến mũi như: Xông hơi mặt, tập gym,…

Nếu thấy tình trạng mũi chảy dịch vàng kéo dài hoặc đi kèm triệu chứng bất thường khác, bạn hãy liên hệ đến bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

Kết luận

Nhìn chung, nâng mũi đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục khuyết điểm dáng mũi hiện nay. Trong đó sẽ không tránh khỏi có trường hợp bị chảy máu, nước mũi và chảy dịch vàng.

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục khi nâng mũi 1 tháng bị chảy máu, dịch vàng, nước mũi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được tư vấn, bạn đừng ngại liên hệ Drvananh.vn ngay bây giờ!

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Liên hệ tư vấn
TƯ VẤN 24/7 HOTLINE: 1900.55.55.55
LINK