Menu

Nâng mũi bao lâu thì ổn định, đầu mũi mềm, hết sưng?

Nâng mũi bao lâu thì ổn định, đầu mũi mềm, hết sưng là băn khoăn của nhiều người. Thường khoảng thời gian này là 1 – 3 tháng nhưng tốc độ phục hồi tùy vào từng cá nhân.

Để nắm rõ hơn về thông tin nâng mũi bao lâu thì ổn định bạn hãy dành thời gian của mình cùng khám phá cụ thể trong nội dung bài viết bên dưới đây.

Nâng mũi bao lâu thì ổn định, hết sưng?

Nâng mũi bao lâu thì ổn định – là băn khoăn của bất cứ ai khi phẫu thuật thẩm mỹ. Thường thời gian này khoảng 1 – 3 tháng, thế nhưng tốc độ phục hồi này mỗi người là khác nhau. Cần đến 3 – 6 tháng để dáng mũi hoàn toàn như mong muốn.

nang-mui-bao-lau-thi-on-dinh-1

Nâng mũi bao lâu thì ổn định, hết sưng – Thường thời gian này khoảng 1 – 3 tháng

 • Tuần 1: Sưng, đau, xuất hiện bầm tím nhỏ ở má hoặc mắt.
 • Tuần 2: Vết bầm giảm dần, không còn đau hay căng tức.
 • Tuần 3 – 4: Vết mổ liền lại, hình thành mô sẹo và kiêng hoạt động thể chất mạnh, hạn chế tiếp xúc ánh nắng.
 • Tuần 5 – 6: Cơ, xương đã dần ổn định, có thể quay lại làm việc, hoạt động bình thường.
 • Từ 3 – 6 tháng: Phản ứng sưng đau, thâm tím quanh mũi, mắt, má và biến mất trong thời gian này.
 • 1 năm: Mũi đã vào form chuẩn đẹp do sụn nâng thích ứng tối đa, không còn dấu hiệu bất thường nào.

Như vậy nâng mũi bao lâu ổn định còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Thế nhưng việc nắm rõ giai đoạn phục hồi sẽ giúp bạn dự đoán khả năng phục hồi, xây dựng kế hoạch chăm sóc hiệu quả.

Mũi trở về trạng thái mềm sau thời gian nâng mũi là bao lâu?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thay đổi dáng mũi và kích thước nhằm khắc phục khuyết điểm. vậy mũi trở về trạng thái mềm sau thời gian nâng mũi là bao lâu? Bạn hãy theo dõi trong phần bên dưới để nắm rõ hơn về thông tin này:

Giai đoạn mũi phục hồi và lên form chuẩn

Để biết nâng mũi sau bao lâu thì ổn định, mềm đầu mũi bạn cần nắm được giai đoạn phục hồi và tạo form chuẩn. Cụ thể:

 • 2 đến 3 ngày đầu: Thời điểm này mũi bạn thường có hiện tượng sưng đỏ nhẹ, hơi nhói. Thậm chí ai có cơ địa tốt sẽ không xảy ra những dấu hiệu này. Thế nhưng dù có hay không tình trạng này đều là biểu hiện bình thường sau nâng mũi.
 • 7 – 10 ngày sau nâng mũi: Vết thương dần phục hồi, đóng vảy và lành lại. Đây cũng là thời điểm bác sĩ dặn bạn quay lại cắt chỉ khâu vết thương, tháo nẹp.
 • 3 – tuần: Thời điểm quan trọng để dáng mũi gom lại, mềm mại và lên form chuẩn.

Tuy nhiên nâng mũi bao lâu thì ổn định trong những con số giai đoạn này còn có sự chênh lệch, cơ địa của mỗi người không giống nhau.

Thời gian mũi trở nên mềm sau khi nâng

Thời gian để mũi trở nên mềm sau khi phẫu thuật là khoảng 1 – 2 tháng sau khi nâng. Lúc này mũi đã phục hồi, cũng là lúc đầu mũi mềm mại hơn.

nang-mui-bao-lau-thi-on-dinh-2

Thời gian để mũi trở nên mềm sau khi phẫu thuật là khoảng 1 – 2 tháng sau khi nâng

Thế nhưng theo bác sĩ thẩm mỹ, nâng mũi bao lâu thì ổn định, mũi đẹp tự nhiên, đầu mũi mềm mại, tỷ lệ hài hòa với khuôn mặt mất 3 – 6 tháng. 

Chính vì vậy để sở hữu chiếc mũi đẹp bạn cần tuân thủ đúng lời dặn bác sĩ, chăm sóc kỹ càng, kiêng món ăn ảnh hưởng đến mũi.

Nguyên nhân khiến đầu mũi bị sưng, cứng khi nâng

Tình trạng mũi bị cứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ là biểu hiện bình thường. Tình trạng này sẽ hết sau khoảng 3 – 4 tuần nhưng nếu sau thời gian này mũi vẫn cứng, thậm chí đơ là dấu hiệu cảnh báo đã bị hỏng mũi.

nang-mui-bao-lau-thi-on-dinh-3

Nguyên nhân chính là từ cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ thiếu chuyên môn khi thực hiện

Nguyên nhân chính là từ cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ thiếu chuyên môn khi thực hiện. Bên cạnh đó còn nhiều lý do khác như:

 • Mô mềm mũi xâm lấn gây ra sưng, bóng đỏ đầu mũi.
 • Dùng sụn kém chất lượng, không thích nghi với liên kết mô mũi tạo ra hiện tượng xơ cứng. Nếu gặp tình trạng này bạn cần tìm cách kịp thời để tránh bị nhiễm trùng, biến chứng.
 • Chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ chưa đúng.

Theo các bác sĩ sau giai đoạn phục hồi, lên màu đẹp nhưng tình trạng đầu mũi xơ cứng bạn cần khắc phục kịp thời. Điều này sẽ tránh rủi ro không mong muốn xảy ra.

Xem ngay: Các loại nâng mũi phổ biến trong ngành PTTM hiện nay

Một số thắc mắc thường gặp sau nâng mũi

Bên cạnh nâng mũi bao lâu thì ổn định, nhiều người còn thắc mắc rất nhiều vấn đề sau nâng mũi. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể:.

Nâng mũi 1 tháng ổn định chưa?

Nâng mũi 1 tháng đã ổn định chưa – đây là thời gian quan trọng mũi có ổn định hay không phụ thuộc vào cơ địa từng người. 

Nếu bạn có cơ địa lành tính sẽ nhanh chóng phục hồi và ổn định sớm. Bên cạnh đó, sự kết hợp của bác sĩ giàu kinh nghiệm, thao tác bóc tách, đặt sống chuẩn, hạn chế tối đa xâm lấn, chế độ chăm sóc hậu phẫu. 

Thế nhưng một số trường hợp khách hàng sẽ mất vài tháng để dáng mũi ổn định, vào form ổn định. Do đó quá trình phục hồi của mũi, bạn cần theo dõi để nắm rõ tình trạng của mũi qua các giai đoạn.

Nâng mũi 2 tháng ổn định chưa? 

Nâng mũi 2 tháng đã ổn định chưa – Sau 2 tháng phẫu thuật mũi hầu hết đã ổn định, không còn sưng, đau nhức. 

Tuy nhiên vẫn có trường hợp mũi sau khi nâng 2 tháng vẫn còn sưng. Bạn hãy tham khảo quá trình phục hồi cụ thể bên dưới để chăm sóc phù hợp:

 • Giai đoạn 1: Sau vài ngày phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy đau nhức, đầu mũi hơi sưng. Sau 3 – 4 ngày vết thương hở dần liền và hiện tượng này cũng giảm bớt.
 • Giai đoạn 2: Sau 14 ngày ngày nâng mũi, sụn sống mũi đã quen dần với mô mềm và ổn định hơn.
 • Giai đoạn 3: 1 – 3 tháng dáng mũi đã vào form nhưng tốc độ nhanh chậm còn tùy vào cơ địa, cách chăm sóc. Để yên tâm hơn bạn cần hạn chế vận động mạnh để giúp khung mũi cứng cáp hơn. Sau 3 tháng bạn thoải mái vặn vẹo không lo sống mũi bị ảnh hưởng.

Kết luận

Như vậy, nâng mũi bao lâu thì ổn định bạn cần chọn địa điểm làm đẹp uy tín, tuân thủ đúng hướng dẫn sau phẫu thuật.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được nâng mũi bao lâu thì ổn định, đầu mũi mềm, hết sưng. Bạn đừng quên liên hệ đến Drvananh để nhận hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Liên hệ tư vấn
TƯ VẤN 24/7 HOTLINE: 1900.55.55.55
LINK