Menu

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu để không ảnh hưởng vết thương?

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu là băn khoăn luôn được quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi vấn đề này ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương sau phẫu thuật. 

Được biết, hải sản cũng là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên kiêng sau khi nâng mũi. Để hiểu rõ hơn, mời bạn hãy cùng Drvananh.vn tìm hiểu nội dung được tổng hợp bên dưới. 

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu để vết thương không bị ảnh hưởng?

Nâng mũi kiêng ăn hải sản bao lâu luôn là chủ đề được tín đồ làm đẹp quan tâm khi có nhu cầu thẩm mỹ. Theo đó, thông thường thời gian để mũi nâng hồi phục ít nhất là 1 tháng hoặc nhanh/chậm hơn tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như chăm sóc hậu phẫu đúng cách. 

nang-mui-kieng-an-hai-san-bao-lau-1

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu luôn là chủ đề được tín đồ làm đẹp quan tâm khi có nhu cầu thẩm mỹ

Các chuyên gia cho rằng sau 1 tháng khi tổn thương đã lành hẳn, mũi sẽ bắt đầu vào form ổn định và trở nên đẹp tự nhiên. Lúc này, khách hàng có thể sử dụng hải sản hoặc các loại thực phẩm khác như: Thịt gà, đồ nếp, thịt bò, rau muống,…

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý không nên ăn lượng lớn vì nhiều trường hợp vết phẫu thuật chưa hoàn toàn ổn định có thể gây nên hiện tượng dị ứng, mưng mủ, ngứa ngáy. 

Nếu nhận thấy mũi đã hết sưng nhưng khi bác sĩ thăm khám và thông báo mũi vẫn chưa thực sự ổn định, bạn nên kiêng hải sản thêm một thời gian nữa. Mục đích để tránh xảy ra những sự cố, biến chứng ngoài ý muốn như: Sẹo, ngứa, dị ứng, vết thương sưng tấy,…

Với trường hợp cơ địa quá “độc” và có tiền sử dị ứng với hải sản, bạn nên ngưng dùng loại thực phẩm này từ 1 – 3 tháng. Đây là khoảng thời gian vết mổ đã lành, mũi vào form nên bạn không cần băn khoăn nâng mũi kiêng hải sản bao lâu nữa. 

Nâng mũi ăn hải sản bị gì không?

Nâng mũi ăn hải sản bị gì không? Trường hợp lỡ ăn loại thực phẩm này, bạn hãy bình tĩnh quan sát phản ứng của vết thương và thông báo với chuyên gia thẩm mỹ. 

nang-mui-kieng-an-hai-san-bao-lau-2

Nếu lỡ ăn hải sản sau khi nâng mũi, bạn hãy quan sát phản ứng của vết thương và thông báo đến bác sĩ thẩm mỹ

Với cơ địa bình thường, nếu chỉ sử dụng với lượng ít sẽ không ảnh hưởng đến vết thương. Bạn hãy bổ sung nước, khoáng chất, vitamin để cải thiện sức đề kháng.

Trường hợp bạn là người có cơ địa nhạy cảm, khi ăn hải sản có thể gặp tình trạng sưng, ngứa, khó chịu. Lúc này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được thăm khám, chỉ định thuốc nhằm hạn chế phản ứng của cơ thể.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu đẹp, lành, ổn định và trông tự nhiên, xem ngay!

Tại sao cần kiêng hải sản sau khi phẫu thuật nâng mũi?

Chắc hẳn qua những thông tin bên trên, bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi kiêng hải sản trong bao lâu rồi. Tiếp đến, để biết tại sao cần kiêng loại thực phẩm này sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới. 

nang-mui-kieng-an-hai-san-bao-lau-3

Kiêng hải sản sau nâng mũi giúp thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng, mũi không bị kích ứng,…

Nguyên nhânChi tiết

✅ Kéo dài thời gian hồi phục của vết thương nâng mũi

Hải sản chắc hẳn đã là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Vì thế, nâng mũi ăn hải sản có sao không luôn được quan tâm. 

Đây là món ăn có tính hàn, không tốt cho vết thương sau nâng mũi nói riêng và phẫu thuật nói chung. Vì thế, việc sử dụng hải sản có thể khiến thời gian mũi hồi phục, ổn định kéo dài hơn so với dự kiến. 

✅ Hải sản dễ làm mũi nâng bị kích ứng nghiêm trọng

Trong hải sản chứa nhiều thành phần Protein có cấu trúc khác biệt so với Protein tự nhiên của con người. Điều này sẽ làm cơ thể bạn xảy ra phản ứng nghiêng trọng dẫn đến dị ứng, vết thương sưng đỏ. 

✅ Rối loạn hệ tiêu hóa

Khi sức đề kháng kém, việc ăn hải sản chính là nguyên nhân dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến đau bụng, tiêu chảy. 

Khi mới nâng mũi sức khỏe vẫn còn yếu, sử dụng loại thực phẩm này góp phần làm tăng áp lực lên đường ruột. Từ đó khiến bạn dễ bị khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy,… 

✅ Tăng khả năng vết thương mũi bị nhiễm trùng, sẹo lồi

Trong hải sản có chứa thành phần hoạt chất kích thích cơ thể sản sinh một lượng lớn Collagen nên vết thương dễ bị mưng mủ, sẹo lồi, nhiễm trùng,… làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật nâng mũi. 

Ngoài ra, khi tìm hiểu vấn đề nâng mũi kiêng hải hải sản bao lâu, bạn sẽ nhận thấy một số loại hải sản còn chứa nhiều chất béo và Cholesterol. Từ đó sẽ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể và làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương sau khi phẫu thuật làm đẹp. 

Kết luận

Tóm lại, hải sản tuy là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng lại chứa nhiều chất dễ gây độc, gây dị ứng, ảnh hưởng đến vết thương. Vì thế, nếu có sức đề kháng kém hoặc cơ địa nhạy cảm, bạn nên tuân thủ thời gian kiêng theo hướng dẫn của chuyên gia đúng chuẩn. 

Tin rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã giải đáp được băn khoăn nâng mũi kiêng hải sản bao lâu. Để khám phá thêm nhiều kiến thức chăm sóc sau phẫu thuật khác, bạn đừng quê theo dõi Drvananh.vn ngay bây giờ!

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Liên hệ tư vấn
TƯ VẤN 24/7 HOTLINE: 1900.55.55.55
LINK