Menu

Nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu, xem ngay để biết!

Nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Bởi thực phẩm này rất quen thuộc và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Để giải đáp cho thắc mắc nâng mũi kiêng thịt gà trong bao lâu bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây. Những thông tin Drvananh.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có cách chăm sóc phù hợp, hiệu quả nhất giúp vết thương nhanh lành.

Giải đáp thắc mắc nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu?

Mặc dù nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản nhưng đem lại tính thẩm mỹ cao. Vì thế, bạn cần kiêng nhiều loại thực phẩm trong thực đơn mỗi ngày. Theo đó, sau nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu đang nhận được nhiều sự quan tâm. Mời bạn cùng Drvananh.vn tìm hiểu trong mục bên dưới:

nang-mui-kieng-an-thit-ga-bao-lau-1

Nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu tùy thuộc cơ địa mỗi người

Tiêu chíChi tiết

✔ Nâng mũi sau 1 tháng ăn được thịt gà không?

Dễ nhận thấy, thịt gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Theo đó, 100 gram thịt gà có 23.3 gram protein, lipit và một số khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho.  Hơn nữa, thịt gà chứa nhiều vitamin như A, C, E….

Theo đông y, thịt gà không độc, có tính ôn ngọt và bổ dưỡng. Theo đó, thực phẩm này có tác dụng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần và ít sữa sau sinh, ích tinh… Thịt gà chữa băng huyết, xích bạch đới, bổ âm cho huyết, tỳ vị, thận.

Ngoài ra, thịt gà sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi ăn có lợi ích như sau: Tốt cho tim mạch, hỗ trợ mắt, răng và xương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Mặc dù vậy nhưng thực phẩm dễ làm cho vết mổ sưng, có hiện tượng mưng mủ. Đồng thời, chứa nhiều thành phần gây ngứa, dị ứng với cơ địa của một số người. Đặc biệt, khiến da lâu lành, dễ để lại sẹo, viêm nhiễm gây mất thẩm mỹ.

Do đó, sau 1 tháng nâng mũi bạn có thể ăn thịt gà như thường. 

✔ Nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu hiệu quả?

Ngoài thắc mắc trên nhiều chị em băn khoăn làm mũi kiêng thịt gà bao lâu? Theo ý kiến của bác sĩ sau khi nâng mũi bạn không nên ăn thịt gà từ 10-15 ngày phụ thuộc cơ địa. 

  • Những bạn có cơ địa tốt, thời gian hồi phục nhanh và kiêng cữ không quá lâu chỉ cần 10 ngày hoặc sau khi cắt chỉ. 
  • Những bạn dễ bị sẹo lồi hãy cẩn trọng tối thiểu 1 tháng sau phẫu thuật mới ăn thịt gà. 

Nếu muốn biết chính xác nhất về việc nâng mũi kiêng ăn thịt gà bao lâu bạn hãy thăm khám thường xuyên. Từ đó, bạn hỏi ý kiến của bác sĩ để nắm rõ tình trạng sức khỏe, kiêng cữ nhé.

Xem thêm: Nâng mũi kiêng gì để vết thương mau lành, tránh biến chứng?

Một số thực phẩm khác bạn cần kiêng khem sau nâng mũi

Ngoài thắc mắc nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu nhiều bạn băn khoăn tới các thực phẩm khác. Nếu tay nghề bác sĩ quyết định 50% độ thành công thì chế độ ăn uống chiếm 50% còn lại. Vậy nên, chế độ dinh dưỡng sau kiêng cữ rất quan trọng.

nang-mui-kieng-an-thit-ga-bao-lau-2

Đồ nếp là thực phẩm bạn cần kiêng sau nâng mũi

Bên cạnh kiêng thịt gà bạn cần chú ý các thực phẩm dưới đây để hạn chế tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm: 

  • Thịt bò: Chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng gây sậm màu vùng da non, ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Vì thế, bạn nên kiêng thịt bò để tránh làm thâm vết thương.
  • Rau muống: Có khả năng tăng sinh Collagen quá mức khiến sẹo lồi với vết thương hở và phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Đồ nếp như bánh chưng, xôi, bánh tét có nguy cơ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ vết thương. Từ đó, ảnh hưởng ít nhiều đến dáng mũi không đẹp như ý nguyện.
  • Hải sản dễ gây nổi mẩn đỏ, dị ứng ảnh hưởng tới quá trình phục hồi vết thương.

Thay vào đó bạn hãy bổ sung thực phẩm thiết yếu để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Điển hình như rau củ quả giàu vitamin A, C; thực phẩm giàu protein, lành tính…. Nhất là việc bổ sung đủ 2 lít nước hàng ngày để cơ thể không thiếu hụt lượng nước cần thiết.

Chế độ ăn khoa học dành cho người nâng mũi bạn cần biết

Trong thời gian kiêng khem sau khi nâng mũi bạn hãy bổ sung món ăn giàu vitamin, uống nhiều nước. Đồng thời, chị em ăn thêm rau xanh để có thể trạng cùng sức đề kháng tốt. Nhằm bảo đảm quá trình hồi phục vết thương nhanh chóng. 

nang-mui-kieng-an-thit-ga-bao-lau-3

Có chế độ ăn khoa học giúp vết thương nâng mũi nhanh lành

Danh sách thực phẩm chị em nên cho vào thực đơn mỗi ngày sau khi nâng mũi bao gồm:

  • Các loại trái cây như nho, dâu tây, lựu… giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo, hình thành da non.
  • Bổ sung thực phẩm như rau củ quả giúp cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất vitamin.
  • Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất vitamin E như bơ, dầu ô liu, hạt hướng dương….
  • Thịt lợn nạc giúp tái tạo mô và biểu bì da, sản sinh tế bào mới để thúc đẩy vết thương hồi phục nhanh chóng.

Nhìn chung, chỉ khi có chế độ ăn khoa học vết thương nâng mũi nhanh lành, đẹp như ý. Vì thế, bạn hãy chú ý nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu và bổ sung thực phẩm kể trên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật đúng cách

Chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật đúng chuẩn giúp tiến trình hồi phục thúc đẩy nhanh chóng. Cụ thể như sau:

nang-mui-kieng-an-thit-ga-bao-lau-4

Chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật giúp tiến trình hồi phục nhanh chóng

  • Tuyệt đối không gãi hay va chạm vào khu vực mới làm phẫu thuật vì sẽ gây tụ máu, chảy máu.
  • Dùng thuốc giảm đau, kháng sinh, chống sẹo, phù nề… theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Chườm đá 1-3 ngày sau khi phẫu thuật để giảm sưng tấy. Theo đó, từ ngày thứ 4 trở đi bạn hãy chườm ấm nhằm giảm thâm tím.
  • Không đeo kính hay tập thể thao ít nhất 4 tuần. 
  • Kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiêng ăn thực phẩm dễ gây sẹo như thịt bò, rau muống, hải sản….
  • Tái khám mũi theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Vệ sinh vùng mũi, vết mổ bằng gạc sạch, nước cất và bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày. 
  • Có thực đơn ăn uống đúng chuẩn, khoa học và tìm hiểu nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu như đã phân tích trên. 

Tóm lại, sau khi phẫu thuật bạn nên đi tái khám để kiểm tra vết thương có hồi phục như dự kiến không? Qua đó, bác sĩ đưa ra kết luận đây có phải ca thẩm mỹ thành công không? Trường hợp không may xuất hiện dấu hiệu bất thường sẽ có sự can thiệp kịp thời. 

Kết luận

Nhìn chung, thịt gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, với những bạn nâng mũi ăn thịt gà sẽ khiến vết mổ sưng, mưng mủ. 

Từ đó, vết thương lâu hồi phục hơn. Vì thế, chị em, đấng mày râu nên tìm hiểu nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu để loại khỏi thực đơn trong một khoảng thời gian.

Mong rằng với những chia sẻ trên giúp bạn giải đáp băn khoăn nâng mũi kiêng thịt gà bao lâu. Đừng quên liên hệ đến Drvananh.vn để nhận tư vấn chuyên sâu bạn nhé. 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Liên hệ tư vấn
TƯ VẤN 24/7 HOTLINE: 1900.55.55.55
LINK