Menu

Sửa Mũi Bị Lòi Sụn Có Nguy Hiểm Không? Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Tình trạng sửa mũi bị lòi sụn khi phẫu thuật nâng mũi là biến chứng không còn hiếm gặp. Trường hợp này vô cùng nguy hiểm nếu không được can thiệp kịp thời. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng nâng mũi lòi sụn là gì? Liệu có biện pháp nào khắc phục hiệu quả hay không? Hãy cùng Dr Văn Anh tìm hiểu chi tiết nội dung này trong bài viết này nhé!

Nâng mũi bị lòi sụn là như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi được đánh giá là một phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp cải thiện những khuyết điểm ở mũi được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà người nâng mũi đạt được thì rủi ro gặp phải một số biến chứng cũng khá phổ biến. Một trong số đó chính là lòi sụn mũi sau nâng. Vậy nâng mũi lòi sụn là gì?

Giải đáp chi tiết sửa mũi bị lòi sụn là như thế nào?

Giải đáp chi tiết sửa mũi bị lòi sụn là như thế nào?

Nâng mũi bị lòi sụn là khi chất liệu độn ở đầu mũi bị lộ ra ngoài làm cho trụ mũi và gốc mũi nhô ra. Ở những vị trí đó, chỉ cần một tác động mạnh nhỏ đã làm cho mũi bị cong vẹo. Thậm chí nặng hơn có thể làm thủng da mũi lộ hẳn ra bên ngoài.

Trong trường hợp khách hàng cảm thấy rất khó chịu khi chất liệu độn nhô ra cũng là một trong những biến chứng của việc nâng mũi bị lòi sụn. Điều này gây ra tình trạng da bị kích ứng và bóng đầu mũi. Biến chứng nặng hơn có thể dẫn đến chảy dịch và tắc nghẽn mũi.

Dấu hiệu cho thấy nâng mũi bị lòi sụn

Tùy vào cơ địa mỗi người mà biến chứng lòi sụn khi nâng mũi có thể xuất hiện sớm hay chậm. Một số người đã thấy rõ biểu hiện này chỉ sau vài ngày phẫu thuật. Nhưng cũng có người phải đến vài năm mới phát hiện được. Sửa mũi bị lòi sụn là tình trạng đáng báo động và cần phải điều trị kịp thời. Vì vậy, khi có những dấu hiệu sau đây bạn cần phải đi thăm khám ngay lập tức, tránh để lâu biến chứng khôn lường:

Một số dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị lòi sụn

Một số dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị lòi sụn

 • Dấu hiệu về khứu giác, đầu mũi bóng đỏ, nóng rát.
 • Xuất hiện các vết hằn của sụn nâng ở vị trí đầu mũi.
 • Dáng mũi bị lỏng lẻo sau nâng, không được cố định chắc chắn.
 • Tình trạng ứ mủ, mũi bị sưng viêm và loét da.
 • Các dấu hiệu cho thấy sụn nâng bị lòi ra khỏi trụ mũi và gốc mũi.

Nếu vô tình mắc phải những dấu hiệu này người phẫu thuật không nên quá lo lắng. Cách tốt nhất hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả.

Xem thêm >>> Thu Nhỏ Đầu Mũi Bị Hỏng: Mách Bạn Địa Chỉ Đảm Bảo An Toàn & Uy Tín

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi bị lòi sụn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lòi sụn sau nâng mũi. Sau đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

Vật lіệu ѕụn сấy ghéр

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi nếu chọn các vật liệu sụn nhân tạo quá lớn hoặc quá dày không phù hợp với cấu trúc mũi dễ dẫn đến mũi bị biến dạng. Chẳng hạn như lệch sống mũi, lòi sụn hay lệch vách ngăn. Lý do là bởi kích thước phần sụn nhân tạo quá to không thể cố định vào vị trí mong muốn.

Một nguyên nhân khác là do đã sử dụng loại sụn kém chất lượng hoặc không tương thích với cơ thể dẫn đến hiện tượng đào thải. Mặc dù đã có một số loại sụn tự thân có khả năng thích ứng cao nhưng chúng dễ bị cơ thể loại bỏ một cách tự nhiên.

Tаy nghề của báс ѕĩ

Hầu hết những biến chứng lòi sụn khi nâng mũi xảy ra là do tay nghề của bác sĩ còn non kém. Khi phẫu thuật cấy ghép vào sống mũi không biết cách xử lý chất liệu sụn hiệu quả làm cho sụn bị lệch. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến mặt phẫu thuật thẩm mỹ. Mà nguy hại hơn còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn cơ sở không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn là nguyên nhân dẫn đến biến chứng lòi sụn khi nâng mũi

Lựa chọn cơ sở không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn là nguyên nhân dẫn đến biến chứng lòi sụn khi nâng mũi

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sửa mũi bị lòi sụn đó chính là chưa biết cách chăm sóc. Mũi cần ít nhất 14 ngày hồi phục sau khi tiến hành can thiệp nâng mũi. Vì thế, nếu vệ sinh không cẩn thận dễ làm cho mũi bị nhiễm trùng, phần mũi nâng bị hoại tử làm sụn mũi nhô ra. Hay thường xuyên vận động mạnh vào vùng mũi trong thời gian này làm cho phần sụn nâng lệch khỏi vị trí ban đầu.

Do vậy, nếu có những thói quen sinh hoạt này, bạn cần khắc phục kịp thời để hạn chế tình trạng lòi sụn mũi.

Quy trình phẫu thuật không vô trùng tuyệt đối

Nâng mũi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn mô. Do đó mũi rất dễ bị viêm nhiễm hậu phẫu thuật nếu không được vô trùng tuyệt đối. Tình trạng viêm nhiễm làm cho mũi bị ứ mủ, nguy cơ sụn bị lộ ra ngoài rất cao. Khi sụn lộ thường xuất hiện một số dấu hiệu khác như: nóng đỏ, phù nề và đau nhức rất khó chịu.

Không thăm tái khám thường xuyên

Khi nâng mũi, nhất là trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo cần phải tái khám thường xuyên theo lịch hẹn. Khi mũi đã lành hẳn thì nên tái khám mỗi năm 1 lần để bác sĩ kiểm tra và nếu có dấu hiệu bất bình thường sẽ được xử lý kịp thời.

Sụn nhân tạo có thời hạn sử dụng nên sau khoảng 8 – 10 năm xuất hiện tình trạng co rút sụn cần phải tiến hành phẫu thuật lại. Việc làm này giúp ngăn ngừa biến chứng sụn bị lòi và mũi bị biến dạng.

Nên thăm khám ít nhất 1 lần/năm để biết rõ tình trạng sức khỏe mũi sau nâng

Nên thăm khám ít nhất 1 lần/năm để biết rõ tình trạng sức khỏe mũi sau nâng

Do đó, bạn không nên chủ quan khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi mà phải tái khám thường xuyên như sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm >>> Sửa Mũi Hỏng Sau Phẫu Thuật: Những Lưu Ý Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua

Nâng mũi bị lòi sụn có thực sự nguy hiểm?

Trường hợp sửa mũi bị lòi sụn không còn hiếm gặp khi tiến hành can thiệp, nhất là sử dụng sụn nhân tạo. Vấn đề này vừa ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ mà nguy hại hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không có giải pháp chữa trị kịp thời sẽ để lại một số biến chứng nguy hiểm như sau:

 • Cấu trúc mũi bị hư hại và cần thực hiện phẫu thuật lại hoàn toàn để lấy lại hình dáng ban đầu.
 • Mũi bị hoại tử làm cho quá trình hô hấp gặp nhiều khó khăn.
 • Sụn ép chèn lên dây thần kinh dẫn đến cơ mặt bị liệt và tác động không nhỏ đến thị lực.
 • Sửa mũi bị lòi sụn thật sự rất nguy hiểm. Khi thấy có dấu hiệu bất thường sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi thì cần đi khám ngay để chữa trị kịp thời.

Biện pháp khắc phục sau khi nâng mũi bị lòi sụn

Cách khắc phục tình trạng lòi sụn sau khi nâng mũi khá phức tạp. Dựa vào tình trạng của mũi bác sĩ sẽ có cách giải quyết phù hợp.

Trường hợp mũi chưa bị lòi sụn ra bên ngoài

Khi thấy ở đầu mũi sụn bị lộ nhưng chưa lòi hẳn ra ngoài, bác sĩ sẽ xử lý bằng biện pháp như sau:

 • Trước khi loại bỏ sụn để tránh tình trạng viêm nhiễm và hoại tử, bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh.
 • Sau 2 tuần điều trị kháng sinh sẽ loại bỏ sụn nhân tạo cũ và sử dụng sụn tự thân để ngăn ngừa biến chứng lòi sụn và đào thải sụn.
 • Dựa vào tình hình cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nên ghép mô nhân tạo hoặc da lên phần mũi hay không.
 • Nếu bạn không có nhu cầu tái nâng mũi thì có thể yêu cầu bác sĩ loại bỏ sụn nhân tạo và phục hình dáng mũi. Bác sĩ chỉ cần dùng chỉ khâu để loại bỏ phần da thừa ở mũi.
Biện pháp khắc phục mũi bị lòi ra ngoài hiệu quả, an toàn

Biện pháp khắc phục mũi bị lòi ra ngoài hiệu quả, an toàn

Trường hợp nâng mũi bị sụn lòi ra ngoài

Đối với trường hợp nặng hơn sụn đã lòi hẳn ra bên ngoài, bác sĩ phải thực hiện biện pháp xử lý như sau:

 • Nhanh chóng loại bỏ sụn nâng và cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh ít nhất 2 tuần để ngăn ngừa viêm nhiễm.
 • Sau đó bác sĩ lấy phần mỡ tự thân để phục hồi mỡ và phần mô da ở vùng đầu mũi. Nếu bị nặng sẽ phải tiêm mỡ tự thân khoảng 2 – 3 lần.
 • Bác sĩ đưa ra một số giải pháp giúp cải thiện dáng mũi. Bạn nên chọn nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc là tối ưu nhất.

Với trường hợp nâng mũi đã lòi hẳn sụn ra ngoài phải mất 6 – 8 mới có thể hồi phục. Ở giai đoạn này, ngoại hình, tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Vì thế cần phải đặc biệt chú ý đến các biểu hiện của mũi. Nếu thấy dấu hiệu bất thường cần nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ ngay lập tức.

Địa chỉ sửa mũi bị lòi sụn an toàn, hiệu quả, uy tín

Kỹ thuật để sửa mũi bị lòi sụn không hề đơn giản. Hơn nữa đây là một biến chứng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn gây hại đến sức khỏe.

Vì thế, đừng vì làm đẹp mà phải trả giá quá đắt, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đến phòng khám chuyên khoa, bệnh viện để làm đẹp an toàn.

Thẩm mỹ bác sĩ Văn Anh uy tín, luôn nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng

Thẩm mỹ bác sĩ Văn Anh uy tín, luôn nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng

Bác sĩ thẩm mỹ Dr Văn Anh là một chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mà khách hàng cần tìm kiếm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật tại các viện thẩm mỹ lớn trong nước, đã từng giải cứu hơn 3.000 ca phẫu thuật hỏng. Đến với Thẩm mỹ bác sĩ Văn Anh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất:

 • Sử dụng công nghệ nâng mũi cấu trúc đa tầng Nanosoft chất lượng cao giúp khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm cũng như các biến chứng ở mũi.
 • Trang thiết bị máy móc hỗ trợ khắc phục tình trạng nâng mũi lòi sụn sản xuất theo dây chuyền hiện đại.
 • Dịch vụ luôn không ngừng nỗ lực cải tiến các phương pháp làm đẹp tân tiến nhất.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ giải đáp tận tâm tận tình.

Trên đây là những thông tin cần biết về sửa mũi bị lòi sụn cho bạn hiểu rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì chưa rõ về nội dung này hay muốn tìm hiểu các thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, hãy liên hệ với Thẩm mỹ bác sĩ Văn Anh để được hỗ trợ tốt nhất!

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Liên hệ tư vấn
TƯ VẤN 24/7 HOTLINE: 1900.55.55.55
LINK